Khoa Tâm Thần

Thế giới quan của chúng ta được nhận thức và xử lý bởi tâm trí, kể cả các hành vi và hoạt động tương tác xã hội cũng có gốc rễ từ môi trường vật lý và hóa học trong não bộ. Các chứng rối loạn về tâm trí, thể chất và chức năng não bộ có thể tác động sâu sắc đến cách chúng ta cảm nhận và kết nối với thế giới xung quanh.

Tâm thần học là ngành khoa học nghiên cứu, phân tích và chẩn đoán sự bất thường trong hành vi con người, giúp giảm căng thẳng và sự chịu đựng thông qua sử dụng thuốc hoặc các liệu pháp tâm lý.

Theo khía cạnh y học, chuyên khoa tâm thần tập trung vào việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh liên quan đến trạng thái tinh thần, cảm xúc và hành vi. Bác sĩ chuyên khoa tâm thần được huấn luyện đầy đủ về lĩnh vực sức khỏe tâm thần bao gồm các vấn đề về phụ thuộc và lạm dụng chất kích thích, sẽ kiểm tra và xác định các yếu tố thể chất và tinh thần như hoảng loạn, ảo giác, lo lắng, thất vọng quá mức hoặc các trạng thái cảm xúc có thể gây ảnh hưởng và làm thay đổi nhận thức về cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Quá trình kiểm tra để đưa ra kết luận bệnh có thể bao gồm việc đánh giá yếu tố lịch sử gia đình và toàn bộ hồ sơ bệnh án trước đó. Việc đối thoại trực tiếp với bệnh nhân có thể thu nhỏ phạm vi của các xét nghiệm cần thiết và giúp các bác sĩ dự đoán được hướng chữa trị cũng như tiến độ hồi phục của bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa tâm thần Miguel Fernando Dinis de Seixas của Family Medical Practice là thành viên của trường Cao Đẳng Tâm lý học Hoàng Gia nhận chứng chỉ Hoàn thành Khóa đào tạo Chuyên gia Tâm thần học dành cho Người trưởng thành được trao bởi Hội đồng Y Vương Quốc Anh.