Thông Tin & Chính Sách Bảo Hiểm

Thông Tin Quan Trọng

Bệnh nhân có bảo hiểm không có nghĩa là bệnh nhân sẽ được bảo hiểm chi trả 100% cho các chi phí y tế. Đọc kỹ các điều khoản và quy định trong sổ bảo hiểm trước khi đến thăm khám sẽ giúp bệnh nhân nắm rõ các quyền lợi bảo hiểm của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các công ty bảo hiểm, dưới đây là danh sách các loại trừ mà công ty bảo hiểm thường từ chối chi trả:

 • Thuốc không cần kê toa
 • Các bệnh đã có sẵn, tức là bất kỳ vấn đề sức khỏe nào tồn tại trước khi ký hợp đồng bảo hiểm, bao gồm cả các bệnh/triệu chứng/biến chứng có liên quan.
 • Bệnh mãn tính (trừ khi được công ty bảo hiểm chấp thuận khi ký hợp đồng), ví dụ bệnh cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn cholesterol và rối loạn chuyển hoá mỡ
 • Các phương pháp điều trị thay thế, ví dụ như liệu pháp nắn khớp xương và châm cứu.
 • Dịch vụ nha khoa (trừ khi được công ty bảo hiểm chấp thuận khi ký hợp đồng).
 • Các chi phí thai sản (trừ khi được công ty bảo hiểm chấp thuận khi ký hợp đồng).
 • Điều trị hiếm muộn và kế hoạch hóa gia đình.
 • Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
 • Các thương tổn tự gây ra / lạm dụng rượu hoặc chất kích thích / chứng ngừng thở khi ngủ hoặc các chứng rối loạn giấc ngủ khác.
 • Điều trị các bệnh / tình trạng về tâm thần (trừ khi được công ty bảo hiểm chấp thuận khi ký hợp đồng).
 • Thực phẩm chức năng, các loại vitamin và khoáng chất.
 • Chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ, tư vấn du lịch.

Bệnh nhân vui lòng lưu ý các điểm loại trừ thường gặp trên vì có khả năng công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả và bệnh nhân sẽ được yêu cầu thanh toán những chi phí này khi đến thăm khám.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về các quyền lợi bảo hiểm, vui lòng liên hệ bộ phận Bảo hiểm của chúng tôi.

Xin vui lòng xem phần Phương Thức Hoạt Động để biết thêm chi tiết.

Chính Sách Bảo Hiểm

Hệ thống Family Medical Practice cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp với các công ty bảo hiểm có liên kết trên toàn cầu.

Để sử dụng dịch vụ thanh toán trực tiếp với công ty bảo hiểm, bệnh nhân phải xuất trình thẻ tín dụng còn hiệu lực và hoàn tất phiếu “Đảm Bảo Thanh Toán và Chấp Thuận Cung Cấp Thông Tin Thẻ Tín Dụng”. Family Medical Practice cam kết bảo mật thông tin thẻ tín dụng của bệnh nhân và không tự động trừ tiền thẻ tín dụng của quý khách mà không có thông báo trước.

Trường hợp công ty bảo hiểm từ chối bất kỳ chi phí y tế nào (có thể một phần hoàn toàn bộ chi phí), chúng tôi sẽ thông báo và hướng dẫn bệnh nhân thực hiện thanh toán cho phần chi phí bị từ chối này. Bệnh nhân có thể thực hiện thanh toán phần chi phí bị từ chối này ngay tại quầy lễ tân của phòng khám hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. Nếu không nhận được phản hồi trong vòng 48 tiếng, chúng tôi sẽ thông báo và tiến hành trừ tiền từ thẻ tín dụng của bệnh nhân.

Family Medical Practice mong bệnh nhân thông cảm và hợp tác cùng chúng tôi trong quá trình yêu cầu thanh toán từ công ty bảo hiểm. Nếu không đồng ý với chính sách và quy trình của chúng tôi, bệnh nhân phải tự thanh toán sau khi thăm khám và thực hiện hồ sơ yêu cầu bồi hoàn từ công ty bảo hiểm.

Quy Trình Dịch Vụ

Nhằm đảm bảo thuận lợi cho bệnh nhân khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tiếp với công ty bảo hiểm, vui lòng thực hiện theo 4 bước dưới đây.

 1. Xuất trình thẻ bảo hiểm và danh sách các quyền lợi bảo hiểm (nếu có) khi đến thăm khám lần đầu.
 2. Hoàn tất phiếu "Đảm Bảo Thanh Toán và Chấp Thuận Cung Cấp Thông Tin Thẻ Tín Dụng" và chấp nhận để Family Medical Practice trừ tiền từ thẻ tín dụng cho những khoản chi phí bị từ chối bởi công ty bảo hiểm.
 3. Bệnh nhân được yêu cầu kí tên vào Đơn yêu cầu bồi thường từ công ty bảo hiểm và kiểm tra hóa đơn sau khi hoàn tất sử dụng dịch vụ y tế tại Family Medical Practice để xác nhận đã sử dụng các dịch vụ trên.
 4. Chi trả các khoản phí liên quan đến dịch vụ đồng thanh toán giữa bệnh nhân và công ty bảo hiểm hoặc những dịch vụ rơi vào điểm loại trừ trước khi rời khỏi phòng khám.