Đừng hoảng sợ dù bạn là F0 hay F1. Chúng tôi luôn sẵn sàng để trợ giúp.

Với tình trạng các cơ sở y tế hiện nay đang quá tải người bệnh, nhiều người đang phải chiến đấu với sự căng thẳng, lo âu, và trầm cảm. Family Medical Practice, thông qua chương trình "FMP Beyond" đang triển khai dịch vụ chăm sóc cho gia đình hoặc bệnh nhân F0 hay F1 đang tự cách ly tại nhà.

Dịch vụ bao gồm:

Giám sát từ xa (thiết bị đo độ bão hòa oxy trong máu, đo nhiệt độ được cung cấp)

Khám bệnh và theo dõi từ xa hàng ngày bởi đội ngũ bác sĩ của chúng tôi

Lấy mẫu tại nhà để xét nghiệm PCR vào những ngày cần thiết

Giao thuốc tận nơi nếu cần

Dịch vụ vận chuyển cấp cứu 24/7 nếu tình trạng bệnh trở nặng

HỎI ĐÁP VỀ GÓI “COVID HOME MONITORING"

Gói “COVID HOME MONITORING” bao gồm những gì?

- Cung cấp các công cụ để tự theo dõi tại nhà (“Thiết bị Y tế”) (sẽ được hoàn trả cho FMP khi chấm dứt Dịch vụ COVID HOME MONITORING. Thiết bị bao gồm:

+Dụng cụ đo độ bão hòa oxy trong máu tại ngón tay

+Nhiệt kế

- NHẬT KÝ THEO DÕI TẠI NHÀ. Đây là lựa chọn thêm và được khuyến nghị cho bệnh nhân vì tiện lợi hơn. Đây là một “Báo cáo dữ liệu” cho mục đích theo dõi tình trạng Covid của bệnh nhân tại nhà (Phụ lục B *)

- Tư vấn trực tuyến hàng ngày với bác sĩ của FMP

- Tùy theo tình trạng của bệnh nhân, đội ngũ y tế của FMP dự kiến ​​sẽ thực hiện 2 xét nghiệm PCR, thường là vào ngày 9 và 10 để đo mức kháng nguyên COVID-19.

FMP có đảm bảo được bệnh viện khi tình trạng của người F0 trở nặng và cần nhập viện không?

- Dịch vụ vận chuyển bằng xe cấp cứu đến cơ sở y tế thu dung điều trị COVID được chỉ định, trong trường hợp người bệnh xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng và cần được chăm sóc với mức cao hơn. Dịch vụ này sẽ tùy vào tình trạng sẵn sàng của xe cấp cứu và giường bệnh tại cơ sở y tế (không nằm trong sự kiểm soát của FMP). Việc vận chuyển bằng xe cấp cứu sẽ phải trả thêm phí.

Nếu người bệnh trở nặng và được chuyển đến bệnh viện sớm hơn thời điểm kết thúc 10 ngày theo dõi - FMP có hoàn trả số tiền còn lại không?

- Không

- Trường hợp bệnh nhân chuyển đến khu cách ly/bệnh viện, gói dịch vụ “COVID HOME MONITORING” sẽ tự động hết hiệu lực.

- Gói dịch vụ không thể hủy và không được hoàn tiền.

Người bệnh có thể sử dụng dịch vụ xe cấp cứu của FMP không?

- Đối với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, người bệnh có thể gọi Dịch vụ Cấp cứu * 9999. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân, xe cấp cứu có thể được điều động. Tuy nhiên, xe cấp cứu này chủ yếu dành cho TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP CẤP CỨU KHÁC NGOẠI TRỪ COVID-19 để ngăn ngừa ô nhiễm chéo có thể xảy ra.

- GÓI COVID HOME MONITORING không bao gồm việc đặt trước các dịch vụ xe cấp cứu và chuyển đến bệnh viện. Trong trường hợp cần đến các dịch vụ đó, tùy theo tình trạng của bệnh nhân đã mua gói này, dịch vụ xe cấp cứu có thể được cung tùy theo tình trạng của xe cấp cứu và Bệnh viện. Phí áp dụng thêm là 6.900.000 VND/lượt (trong nội thành TP.HCM)/người.

FMP có giá đặc biệt cho công ty hay nhóm không?

Giá của chúng tôi là cho mỗi người. Không có giá cho công ty.

Tôi có thể đặt dịch vụ trước không?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Do nhu cầu ngày càng tăng và nguồn lực có hạn, chúng tôi không thể chấp nhận đăng ký hoặc đặt chỗ trước.

Đội ngũ y tế có thể đến lấy mẫu PCR nếu khu vực bệnh nhân ở bị phong tỏa không?

- Có thể

Khi nào tôi cần đến dịch vụ COVID HOME MONITORING?

- Dịch vụ này dành cho người đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19 và đang ở nhà mà không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ

- COVID HOME MONITORING là dịch vụ hỗ trợ tại nhà, thông qua việc giám sát từ xa những bệnh nhân được xác nhận hoặc nghi nhiễm COVID-19 (F0 hoặc F1 ở cùng nhà với F0) với điều kiện những bệnh nhân này được cơ quan có thẩm quyền cho phép cách ly tại nhà và dịch vụ được thực hiện trong suốt thời gian đó.

Bệnh nhân có thể làm gì nếu CDC địa phương hướng dẫn F0 hoặc F1 đến khu cách ly/hoặc bệnh viện trong thời gian hiệu lực 10 ngày gói dịch vụ?

- Người bệnh phải tuân theo các hướng dẫn của CDC. Dịch vụ theo dõi tại nhà sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, rất tiếc là khoản phí dịch vụ sẽ không được hoàn lại. FMP sẽ thông báo cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán trong trường hợp F0 là người nước ngoài.

Sau khi tiếp xúc với F0 bao nhiêu ngày thì F1 cần phải xét nghiệm PCR?

- Xét nghiệm đầu tiên là sau 48 giờ và xét nghiệm thứ hai là 72 giờ sau xét nghiệm đầu tiên

Bảo hiểm có chi trả cho gói COVID HOME MONITORING không?

Có trong chính sách của một số công ty. Bạn vui lòng kiểm tra với công ty bảo hiểm để biết thêm thông tin về phạm vi bảo hiểm của mình.

Tôi có thể đăng ký và thanh toán bằng cách nào?

- Vui lòng gọi số (028) 3827 3480 để đăng ký. Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

Hình thức thanh toán?

- Chuyển khoản.

Để biết thêm thông tin hoặc đăng ký, vui lòng liên hệ: (028) 3827 3480